4 ขั้นตอนวางแผนสื่อออนไลน์ช่วงหยุดยาว

Long holiday planning

4 ขั้นตอน วางแผนสื่อออนไลน์ช่วงหยุดยาว

                       ช่วงวันหยุดยาวของประเทศไทย เป็นช่วงที่ผู้คนมีเวลาว่างเพิ่มมากขึ้น มีเวลาดูมือถือ เล่นคอม  ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์หลายประเภท   มีโอกาสเพิ่มยอดขายและสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจ โดยเฉพาะการเลือกลงโฆษณาออนไลน์ที่มีเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายหรือจัดโปรโมชั่นช่วงเทศกาลต่างๆ ในบทความนี้ จะแนะนำวิธีการวางแผนโฆษณาออนไลน์ในช่วงวันหยุดยาวของประเทศไทยกันค่ะ เริ่มกันเลย

                     1. จัด Theme ของ สินค้า / การทำโปรพิเศษ ตามเทศกาลที่จะมาถึง : โดยเราอาจทำโปรพิเศษ เฉพาะช่วงเทศกาลอย่างสงกรานต์ รับหน้าร้อน , ซื้อของฝากกลับบ้านเกิด การทำในแบบนี้ช่วยเพิ่มความสนใจให้กับลูกค้าล่วงหน้าได้เยอะเลยค่ะ ที่เหลือก็วางแผนโฆษณาดีๆ สื่อสารให้ตรงเป้าหมายก็ได้แล้วค่ะ 

                    2. อย่าลืม Mobile – friendly Ads : นับวันคนจะยิ่งใช้ มือถือในการท่องเว็บ และสั่งซื้อสินค้า การทำโฆษณาเองก็ควรที่จะคำนึงถึงในจุดนั้นด้วยค่ะ คือเน้นให้ดูง่าย สื่อสารได้ครบ  โหลดเข้าหน้าเว็บไซต์เร็ว และหน้าสั่งซื้อที่ไม่ซับซ้อนค่ะ

                     3. เตรียม VDO Ads ไว้บ้าง : VDO Ads เดี๋ยวนี้ดึงดูดสายตาลูกค้าเยอะมากขึ้นค่ะ  แถมเรายังใช้ช่วยส่งเสริมการขายสินค้าและบริการได้  ลองทำเป็น VDO สั้นๆ เพื่อลงใน Youtube Short , IG Reel จะช่วยเพิ่มในส่วนของ Engagement และ Traffic เข้า website ได้ ทำดีๆยอดขายตามมาด้วยนะคะ

                    4. เฝ้าดูและ ปรับตามเหมาะสม : สำคัญมากข้อนี้ หลังจากปล่อย Campaign ไปแล้ว ลองกลับเข้ามาดู STAT ตัวเลขกันบ้างค่ะ อาจจะปรับตามเหมาะสม หลังจากเห็นข้อมูลดีๆ เช่น การปรับข้อความโฆษณา , เพิ่ม / ลด กลุ่มเป้าหมาย , เปลี่ยนโปรโมชั่นสินค้า ตลอดจนถึงปรับเปลี่ยนงบโฆษณา เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพคุ้มค่ากับงบประมาณที่เราใช้ไปค่ะ

                     สรุป สำหรับการทำธุรกิจ แม้จะเป็นช่วงหยุดยาว ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ อย่างสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้  แต่เราก็ไม่หวั่น สามารถคว้าโอกาสทำการตลาดได้ เพียงแค่วางแผนล่วงหน้าให้ดี เลือกใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมกับสินค้าของเรา นอกจากช่วยเพิ่มยอดขาย และความสัมพันธ์กับลูกค้าแล้ว การที่เราเกาะติด Trend Online  ไว้บ้าง ก็จะช่วยให้เรานำหน้าคู่แข่งได้ด้วยค่ะ ขอให้สนุกกับการวางแผน การตลาดออนไลน์ค่ะ #kdoto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *